tầm nhìn
Xây dựng Trường CĐ PTTH II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học - VOV University vào sau năm 2015 (Đã được đưa vào quy hoạch mạng lưới các Trường Đại học của Chính phủ) với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà.
Sứ mệnh
Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông Việt Nam.
triết lý
Không chỉ chú ý phát triển kỹ năng mà còn chú trọng việc trang bị tư duy, nhận thức và phương pháp luận để người học tự hoàn thiện trong môi trường thực tiễn.
tương lai phát triển
Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển lớn mạnh của ngành Phát thanh và Truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam đang triển khai cho xây dựng cơ sở mới ở khu đất thuộc Đài Phát sóng Phát thanh Quán Tre (Quận 12) có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 Ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại