“Tập huấn nâng cao năng lực về Nghiệp vụ Báo chí Truyền thông trong Kỷ nguyên số cho tỉnh Long An”

Sáng 22.7, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn nâng cao năng lực cho lãnh đạo, cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cán bộ cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí” cho hơn 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ các Ban ngành, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Long An.

Học viên tham gia khai giảng lớp tập huấn

Trực tiếp giảng dạy cho các học viên là Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Quang Hào - Giảng viên thỉnh giảng VOV College, Trưởng Khoa Truyền thông sáng tạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Nhà Báo Nguyễn Xuân Đức, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Đông Nam Bộ.

PGS.TS Vũ Quang Hào giảng viên lớp học

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 22.7.2024 - đến ngày 24.7.2024), các học viên được truyền đạt nhiều chuyên đề về công tác thông tin truyền thông; Phát triển tư duy đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, quản lý và hoạt động báo chí; Quản lý và điều hành hoạt động báo chí trong môi trường công nghệ số; Kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống trong lãnh đạo, quản lý và hoạt động báo chí; Xây dựng văn hóa báo chí trong bối cảnh cách mạng 4.0.

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu của công tác thông tin truyền thông trong thời kỳ mới.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trường cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II cấp giấy chứng nhận.

Tin: Diệp Anh

Ảnh: Đoàn Hiền